Bản tin trường

Cơ sở vật chất » KÝ TÚC XÁ
Ký túc xá (KTX) là đơn vị phục vụ đào tạo với chức năng, nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho học sinh ở ngoại tỉnh. KTX trường Đinh Thiện Lý khang trang, hiện đại, có đầy đủ các chương trình tiện ích, đây là một môi trường tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hoà nhập cộng đồng.

 
Khu vực hành lang, vườn cây trước ký túc xá
   
Sân bóng rổ ngoài trời


QUAN TÂM SÂU SÁT TỚI TỪNG HỌC SINH

1. Tổ chức thời gian biểu sinh hoạt khoa học
Thời gian biểu sinh hoạt tại KTX được thiết kế khoa học với tiêu chí cân bằng và tập trung. Từng hoạt động được phân bổ và sắp xếp theo quỹ thời gian hợp lí nhằm tăng hiệu quả học tập và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe cho cơ thể.

 2. Rèn luyện các phẩm chất và kỹ năng cần thiết khi tự lập 
Học sinh ở KTX đang ở độ tuổi phát triển, khi sống xa gia đình rất cần được định hướng và quan tâm sâu sát. Cùng với việc học cách tổ chức, sắp xếp công việc khoa học theo thời gian biểu của KTX, học sinh sẽ được thầy cô, Ban giám thị hướng dẫn rèn luyện tính tự lập, ý thức trách nhiệm, tinh thần hòa đồng với mọi người xung quanh.

3.  Ban quản nhiệm tận tâm và nghiêm khắc
Ban quản nhiệm KTX trường là các giáo viên đã công tác nhiều năm trong ngành giáo dục nên bên cạnh sự nghiêm khắc, rất hiểu tâm lý học sinh và hết lòng yêu thương, chăm sóc.

CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦY ĐỦ, TIỆN NGHI
1. Vị trí thuận lợi

 - KTX nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng: Môi trường xanh, bầu không khí trong lành và nếp sống văn minh, hiện đại.
-  KTX nằm trong khuôn viên trường: Thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt, học tập hàng ngày. Ngoài giờ học, sinh hoạt chung, các em học sinh có thể tham gia hoạt động vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe tại sân tập thể dục thể thao ngoài trời.

 
Lối vào
   


Khu vực sảnh, khu vực sinh hoạt chung trang bị ti vi, bàn ghế, tủ lạnh


2. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi:
- Kí túc xá được trang bị đầy đủ các hệ thống cần thiết tạo thuận lợi tối đa cho các em học tập và sinh hoạt.
- Hệ thống mạng internet không dây được lắp đặt tại các phòng học tập và phòng sinh hoạt chung, phục vụ truy cập internet tìm kiếm thông tin, tài liệu học tập.
- Hệ thống điều hòa nhiệt độ được lắp đặt toàn kí túc xá.

 
Phòng ở và phòng học ở Ký túc xá
   
3. Hệ thống phòng chức năng riêng biệt
KTX được phân khu thành các phòng chức năng: Phòng học, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ... Mỗi phòng đều có trang thiết bị đầy đủ và đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế.

4.  An ninh, an toàn tuyệt đối
- Toàn bộ khu vực trường học và KTX đều được gắn hệ thống camera quan sát 24/24 giờ.
- Bộ phận bảo vệ túc trực thường xuyên để đảm bảo an ninh trật tự và xử lí tất cả các tình huống xảy ra.
- Hệ thống PCCC, báo cháy tự động và có hệ thống thang thoát hiểm an toàn.

 
Hành lang KTX có gắn các hệ thống báo cháy
DỊCH VỤ / TIỆN ÍCH

1. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng
Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, KTX  nhà trường có hệ thống bếp ăn dành cho học sinh nội trú. Bếp ăn  phục vụ tất cả các bữa ăn trong ngày theo đúng thời gian quy định. Thực đơn liên tục thay đổi và được tính toán cẩn thận theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của Bộ y tế

2. Chăm sóc y tế
Khi cảm thấy mệt hoặc không may bị chấn thương khi vận động, học sinh cần báo ngay với cô quản nhiệm KTX để có phương án hỗ trợ kịp thời:
- Trường hợp nhẹ: Xử lí tại chỗ với các thiết bị sơ cứu nhẹ
- Trường hợp nặng: Lập tức liên hệ với gia đình và đưa học sinh tới bệnh viện chữa trị

3. Các hỗ trợ khác
Dịch vụ là ủi: Quần áo và chăn mền cá nhân, các em có thể tự giặt hoặc đăng kí dịch vụ là ủi theo sự hỗ trợ và quản lí của Ban quản nhiệm.

KTX NGÔI NHÀ CHUNG CỦA HỌC SINH
Đối với các em học sinh, KTX như mái nhà thứ hai. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm giúp học sinh hình thành thói quen tốt để tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm - hành trang cần thiết để các em tự tin bước vào đời.

 
Lễ hội Trung thu dành cho học sinh ký túc xá năm học 2014 - 2015.


 
 
?>