Hạt giống tâm hồn

Cà phê và tách
Một nhóm bạn học thành đạt rủ nhau về thăm thầy cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu than phiền về những sức ép trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy vào bếp lấy cà phê mời học trò cũ của mình.
Hành xử của người trồng bắp
Ở một làng nọ có những người nông dân chuyên làm nghề trồng bắp. Có một bác nông dân nhờ biết áp dụng khoa học kĩ thuât nên cuối mùa đã thu được những trái bắp tốt.
Bài học về phục vụ
Vào giữa buổi trưa, dưới trời nắng gay nắng gắt có một lão nông dân mặc chiếc áo lót ướt đẫm mồ hôi, cơ thể bốc mùi khó chịu đi vào một cửa hàng bán ô tô sang trọng.
Cảm thông và tôn trọng
Cậu bé đến một cửa hàng nọ có dòng chữ “Ở đây có bán chó”. Cậu bé đi vào và hỏi ông chủ cửa hàng:
Chuyện chặt cây
Thầy hỏi: “Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?” Câu hỏi vừa ra, tất cả học sinh đều nói: “Tất nhiên là chặt gốc cây to rồi.”
Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ
Tôi vẫn thường nhìn cô bé đó từ cửa sổ nhà bếp và bật cười. Cô bé trông thật bé nhỏ khi chen chúc giữa một đám con trai trên sân chơi. Trường học nằm đối diện với nhà chúng tôi và tôi thường đứng ở bên cửa sổ, tay…
Người đàn ông nhặt rác và thư viện miễn phí cho người nghèo
Mặc dù chỉ học tới tiểu học nhưng ông Jose Gutierrez 50 tuổi, sống ở Colombia đã thể hiện tình yêu với sách khó có ai bằng. Trong 20 năm, người đàn ông chuyên thu gom rác đã nhặt hơn 20.000 cuốn sách bị bỏ đi.

Bài khác

TRƯỜNG THCS & THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn