Hạt giống tâm hồn

Bài học về phục vụ
Vào giữa buổi trưa, dưới trời nắng gay nắng gắt có một lão nông dân mặc chiếc áo lót ướt đẫm mồ hôi, cơ thể bốc mùi khó chịu đi vào một cửa hàng bán ô tô sang trọng.
Cảm thông và tôn trọng
Cậu bé đến một cửa hàng nọ có dòng chữ “Ở đây có bán chó”. Cậu bé đi vào và hỏi ông chủ cửa hàng:
Chuyện chặt cây
Thầy hỏi: “Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?” Câu hỏi vừa ra, tất cả học sinh đều nói: “Tất nhiên là chặt gốc cây to rồi.”
Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ
Tôi vẫn thường nhìn cô bé đó từ cửa sổ nhà bếp và bật cười. Cô bé trông thật bé nhỏ khi chen chúc giữa một đám con trai trên sân chơi. Trường học nằm đối diện với nhà chúng tôi và tôi thường đứng ở bên cửa sổ, tay…
Người đàn ông nhặt rác và thư viện miễn phí cho người nghèo
Mặc dù chỉ học tới tiểu học nhưng ông Jose Gutierrez 50 tuổi, sống ở Colombia đã thể hiện tình yêu với sách khó có ai bằng. Trong 20 năm, người đàn ông chuyên thu gom rác đã nhặt hơn 20.000 cuốn sách bị bỏ đi.
Bài diễn văn tốt nghiệp Harvard truyền cảm hứng của ông chủ Facebook
Trong bài diễn văn dài 30 phút, Mark Zuckerberg nhấn mạnh “thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích”.
Bài học từ vòng tròn
Đầu tiết học, thầy giáo vẽ lên bảng một vòng tròn lớn, bên trong vẽ một con người, một ngôi nhà, một chiếc xe mô tô và vài người bạn rồi hỏi:

Bài khác

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn