Thông báo về chương trình học bổng hiếu học Lawrence S. Ting năm học 2019-2020

Chương trình học bổng hiếu học Lawrence S. Ting dành cho học sinh trên toàn quốc tham gia dự tuyển vào lớp 6, 10 trường Đinh Thiện Lý năm học 2019-2020.

Nhằm mang đến cơ hội học tập tại ngôi trường Đinh Thiện Lý cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập, trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý trân trọng thông báo về chương trình học bổng hiếu học Lawrence S. Ting như sau:

  1. Số suất học bổng
  • Lớp 6: Tối đa 02 suất/năm.
  • Lớp 10: Tối đa 02 suất/năm.
  1. Giá trị học bổng
  • Được tài trợ 100% học phí.
  • Được hỗ trợ toàn phần hoặc một phần sinh hoạt phí (tiền ăn, ở nội trú và các chi phí sinh hoạt khác).
  1. Điều kiện xét cấp ban đầu

a) Về gia cảnh

- Có Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do nhà nước cấp (Mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); hoặc

- Cha và/hoặc mẹ là người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng lao động, không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập của cả gia đình không vượt quá 5.000.000VND/tháng (Có Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật đối với người khuyết tật không có khả năng lao động; Có hồ sơ bệnh án đối với người bị bệnh hiểm nghèo và Có xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương); hoặc

- Mồ côi cha mẹ, sống nhờ sự cưu mang của người thân nhưng người thân cũng có hoàn cảnh rất khó khăn như là người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng lao động, không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập của cả gia đình không vượt quá 5.000.000VND/tháng (Có hồ sơ chứng minh).

b) Về học lực

                                   KHỐI 6

                                   KHỐI 10

- Đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” trong tất cả các năm học của cấp Tiểu học; và

- Điểm kiểm tra cả năm môn Toán, Tiếng Việt của năm lớp 4 và lớp 5 đều đạt từ 9,0 trở lên; và

- Năng lực tiếng Anh đáp ứng yêu cầu tối thiểu của nhà trường; và

- Ưu tiên cộng điểm cho học sinh đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba (cá nhân) cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc khoa học kỹ thuật.

- Đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi” trong tất cả các năm học của cấp THCS; và

- Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 đạt từ 9,0 trở lên. Trong đó, điểm trung bình cả năm của ít nhất 2 trong 4 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh đạt từ 9,0 trở lên; và

- Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba (cá nhân) cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc khoa học kỹ thuật; và

- Năng lực tiếng Anh tối thiểu đạt trình độ B1 theo chuẩn CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu) trở lên.

  1. Điều kiện duy trì học bổng những năm học tiếp theo

a) Về gia cảnh

Gia cảnh vẫn thuộc trường hợp quy định nêu trên và cần nhà trường hỗ trợ.

b) Về học lực

- Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi” cả năm (Riêng đối với năm học đầu tiên tại trường Đinh Thiện Lý, học sinh cần đạt tối thiểu là danh hiệu Học sinh Giỏi học kỳ II); và

- Học sinh có tham gia ít nhất 01 kỳ thi học thuật hoặc khoa học kỹ thuật do nhà trường tổ chức hoặc học sinh được nhà trường cử tham gia ít nhất 01 kỳ thi học thuật hoặc khoa học kỹ thuật do các đơn vị ngoài trường tổ chức.

  1. Hồ sơ xin xét cấp

- Đơn xin cấp học bổng (Theo mẫu của nhà trường).

- Chứng nhận, xác nhận về gia cảnh (Bản sao công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do nhà nước cấp hoặc Bản chính Xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương và Bản sao công chứng các hồ sơ minh chứng kèm theo).

- Bản sao công chứng các chứng chỉ, giấy khen (Nếu có).

  1. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh A.102 trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Số 80 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM).

- Thời gian: Nộp cùng với hồ sơ xin dự tuyển vào lớp 6 hoặc lớp 10 theo thời gian tuyển sinh quy định của nhà trường.

Quý Phụ huynh, học sinh cần hỗ trợ thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: 

BAN TUYỂN SINH

Số điện thoại: 54110040 - Máy lẻ 108 hoặc 304. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn