Học sinh Đinh Thiện Lý tham gia học tập trải nghiệm

Từ ngày 22/12 đến 24/12, Trường Đinh Thiện Lý đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm năm học 2019 – 2020 cho học sinh Khối lớp 9 và Khối lớp 11.

Học sinh Khối lớp 9 đã có dịp học tập trải nghiệm tại thành phố Đà Lạt. Tại đây, các em được tham quan, tìm hiểu kiến trúc cổ điển của nhà thờ Domain De Marie (Nhà thờ lãnh địa Đức Bà nằm trên đồi Mai Anh); khám phá khu du lịch Lang Biang với những hoạt động giao lưu văn hóa cồng chiêng đặc sắc và quan sát, tìm hiểu về công nghệ chế biến nông sản tại
đồi chè Cầu Đất và nhà máy trà - rượu vang Vĩnh Tiến.

Điểm đến học tập trải nghiệp của học sinh Khối lớp 11 là các tỉnh miền Tây, gồm có: Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long. Dịp này, các em có cơ hội tìm hiểu
kiến thức lịch sử chùa Vĩnh Tràng; cuộc đời cách mạng thủ khoa Huân vĩ đại; Trường Đại học Cửu Long; Nhà máy XNK Mekong.

Các hoạt động team building được lồng ghép trong chương trình học tập trải nghiệm mang đến cho học sinh các kỹ năng mềm cần thiết, đồng thời tăng tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các thành viên trong đoàn.

Học tập trải nghiệm là một hoạt động học tập ý nghĩa, giúp học sinh được trải nghiệm thực tế những kiến thức bộ môn đã được học trong nhà trường. Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho các em có thời gian vui chơi cùng bạn bè và nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử của các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

IMG 1395 min Copy

IMG 1454 min