Học sinh Đinh Thiện Lý đạt giải nhất và giải nhì cuộc thi khởi nghiệp

Mang đến dự án khởi nghiệp sáng tạo và đầy tiềm năng, học sinh trường Đinh Thiện Lý đã giành giải Nhất và giải Nhì khu khu vực phía Nam tại vòng chung kết cuộc thi “Doanh nghiệp của năm - Company of the year - COY” 2017-2018 được tổ chức vào ngày 11/3/2018.

“Doanh nghiệp của năm - Company of the year - COY là cuộc thi dành cho học sinh THPT được tổ chức phi chính phủ Junior Achievement World Wide tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới với mục tiêu tìm kiếm những tài năng startup trẻ. Cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm và thể hiện niềm đam mê kinh doanh thông qua việc tự gây dựng dự án khởi nghiệp của mình. Năm học 2017-2018, cuộc thi thu hút hơn 1000 thí sinh Việt Nam tham gia thi tài. Trải qua nhiều vòng thi, 6 dự án khởi nghiệp tiềm năng nhất của khu vực phía Nam đã xuất sắc có mặt ở vòng chung kết. Trong đó, nổi bật 02 dự án của học sinh trường Đinh Thiện Lý là: ứng dụng trò chơi giáo dục luật giao thông Brum Brum và ứng dụng kết nối an toàn những người đi phượt.

Xuất phát từ mong muốn tìm ra giải pháp cho các vấn đề của xã hội, học sinh trường Đinh Thiện Lý đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng, phát triển ứng dụng. Hai dự án của học sinh Đinh Thiện Lý đều được Ban giám khảo đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng thu hút các nhà đầu tư quảng cáo. Đặc biệt, dự án Brum Brum gây ấn tượng mạnh vì không chỉ mang tính giáo dục cao, ứng dụng còn có các tính năng hấp dẫn thu hút người chơi và có tiềm năng trở thành kênh quảng bá hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Kết quả giải Nhất khu vực phía Nam đã được trao cho ứng dụng trò chơi giáo dục luật giao thông Brum Brum, và giải Nhì khu vực phía Nam thuộc về ứng dụng kết nối an toàn những người đi phượt do nhóm học sinh Đinh Thiện Lý thực hiện.

11.3.2018 Coy 2

Học sinh Đinh Thiện Lý trình bày về dự án khởi nghiệp

 

11.3.2018 Coy 2

11.3.2018 Coy 3

Hai dự án sáng tạo và tiềm năng đã giúp học sinh Đinh Thiện Lý chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi

 

TRƯỜNG THCS & THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn