Câu chuyện của tôi

Đôi khi sự trưởng thành của một người bắt đầu khi họ biết được rằng có một nơi họ được sống và làm việc với chính niềm đam mê của mình.

Khi chúng tôi bắt đầu đi thực tập sư phạm, tôi đã nghe các bạn của mình kháo nhau về việc xin ở một trường nào đó để đi dạy. Có đứa còn khoe gia đình đã lo cho một chân ở tại trường nào đó. Tôi khi đó đã không khỏi có chút lo lắng và tự hỏi "Sau này không biết mình sẽ dạy ở đâu?".

Gần kết thúc đợt thực tập, tôi nghe cô hướng dẫn bảo “Bên Đinh Thiện Lý đang tuyển giáo viên, các em qua nộp hồ sơ đi”. Lúc ấy, chúng tôi không biết trường Đinh Thiện Lý là trường nào, chạy mấy vòng Phú Mỹ Hưng mới tìm ra được. Hoá ra trường nằm ở một nơi dễ nhìn nhưng do không chú ý nên chúng tôi cứ lướt qua mãi.

Lần đầu tiên bước vào trường Đinh Thiện Lý, tôi đã cảm nhận được trường khác hẳn so với những ngôi trường mình từng đến và có lẽ trong giây phút đó, cuộc sống của tôi đã chính thức rẽ sang một con đường mới.

Có lẽ thành công nhất của cuộc đời này chính là đã cho tôi gặp gỡ và có những cô cậu học trò tuyệt vời tại Đinh Thiện Lý. Thật tự hào khi là cô giáo của những đứa trẻ luôn vui vẻ, nhiệt tình lại pha chút ngây ngô, đáng yêu. Tôi thương những cô cậu học trò nhỏ dù đi xa bốn phương trời vẫn nhớ về thầy cô, mỗi lần về là chạy đến phòng tíu tít mãi không thôi.

24.10.2017 GV Ngoc Linh 3

24.10.2017 GV Ngoc Linh 3

Cũng không biết từ khi nào tôi dần thích nghi với mức độ làm việc, với những buổi workshop, với những thay đổi trong giảng dạy, qua từng ngày tôi lớn lên từng giờ. Từ một con người nhút nhát tôi bắt đầu tham gia thể dục thể thao, tham gia các hoạt động văn nghệ cùng đồng nghiệp. Có những buổi chiều muộn, dưới phòng tập vẫn vang vọng tiếng cười, nói như xua tan khí trời oi bức bên ngoài. Nơi đây, chúng tôi không còn là đồng nghiệp mà là những người anh, người em của nhau.

Có lẽ tôi là người may mắn khi những năm tháng đầu đời bước vào cuộc sống của một người trưởng thành tôi đã được đến và làm việc nơi đây. Đôi khi sự trưởng thành của một người bắt đầu khi họ biết được rằng có một nơi họ được sống và làm việc với chính niềm đam mê của mình.

Cảm ơn những ngày tháng đầu chúng ta gặp nhau và yêu nhau cho đến tận bây giờ. Với tất cả tình yêu dành cho LSTS.

24.10.2017 GV Ngoc Linh 3

GV DƯƠNG THỊ NGỌC LINH

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn