Đinh Thiện Lý trong tôi

Trường Đinh Thiện Lý mang đến cho tôi cảm giác như một gia đình. Và khi đã là thành viên của gia đình thì chẳng ai muốn rời xa cả.

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày tôi chọn Đinh Thiện Lý là nơi để phát triển đam mê về giáo dục con người.

24.10.2017 GV Vinh 3

Bốn năm không dài nhưng đủ để tôi nhận thấy sự trưởng thành của mình. Ngày đó, tôi chỉ là một cậu sinh viên mới ra trường còn yếu đủ thứ về kỹ năng đứng lớp, chủ nhiệm… Tôi đã được tập huấn rất nhiều để đáp ứng được yêu cầu của nhà trường. Tôi sẽ không tiến bộ nhanh nếu không có sự hướng dẫn nhiệt tình của nhóm trưởng và các đồng nghiệp khác tại Đinh Thiện Lý. Đến giờ tôi vẫn còn giữ những trang giáo án được góp ý, những phiếu dự giờ đầu tiên mà tôi đã đi học hỏi từ đồng nghiệp.

Tại trường Đinh Thiện Lý, việc giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm luôn thúc đẩy giáo viên chúng tôi phải tìm tòi và sáng tạo để đầu tư cho bài giảng. Giáo viên luôn được khuyến khích để sáng tạo, thử cái mới. Chúng tôi luôn có môi trường và động lực để áp dụng những gì mà chúng tôi học hỏi được. Việc giáo dục học sinh dựa trên nền tảng 6 giá trị cốt lõi cũng đồng thời là kim chỉ nam để chúng tôi tự hoàn thiện bản thân mình.

TẤT CẢ YÊU THƯƠNG DÀNH CHO HỌC TRÒ

Với tôi, giáo dục luôn xuất phát từ tình yêu thương. Bởi thế, tôi dành tất cả tình yêu thương cho học trò của mình. Tôi mong muốn mỗi lần đến giờ học là các em như trở về nhà, mong muốn các em tự ý thức để hình thành và phát triển nhân cách chứ không phải cảm giác bị bắt buộc thực hiện nội quy.

24.10.2017 GV Vinh 3

Không gì hạnh phúc bằng khi thấy những thế hệ học sinh mình đã dạy trưởng thành trong suy nghĩ và phát triển được những kiến thức, kỹ năng đã học ở trường. Đó là bằng chứng thiết thực nhất cho sự thành công về định hướng giảng dạy và giáo dục học sinh ở Đinh Thiện Lý. Không thể không tự hào khi nghe học sinh cũ của mình kể chuyện đã vận dụng những gì được học vào cuộc sống hay khi học đại học. Hoặc có những thói quen tốt mà học sinh được rèn luyện trong những năm tháng ở trường tạo sự khác biệt với mọi người. Những điều đó giúp tôi có thêm niềm tin vào con đường giáo dục mà tôi đã chọn.

Tôi còn có cả một kho tàng thư viết tay, thiệp hay poster mà học sinh tặng. Tôi còn dành riêng cho mình một cuốn sổ để mỗi năm, học sinh chủ nhiệm viết lại cho tôi vài dòng cảm nghĩ. Để mỗi khi tôi mệt mỏi hay buồn bã, chán nản là đem ra đọc để có thêm động lực và yêu nghề hơn.

24.10.2017 GV Vinh 3

KỲ VỌNG CỦA TÔI

10 năm xây dựng và phát triển, trường Đinh Thiện Lý đã tạo dựng cho mình một thương hiệu và một chỗ đứng nhất định trong nền giáo dục Việt Nam. Tôi mong trường sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả đạt được và tiếp tục phát triển hơn nữa. Để trường luôn tiên phong trong phong trào đổi mới, đón đầu những xu thế giáo dục hiện đại. Để giáo viên chúng tôi và học sinh luôn có thể tự hào mà nói với mọi người rằng chúng tôi là thành viên của gia đình Đinh Thiện Lý.

Muốn làm được việc đó tôi nghĩ bản thân mình cũng có trách nhiệm cùng trường phát triển. Tiên phong sẽ có nhiều khó khăn nhưng tôi nghĩ điều đó là tất yếu nếu chúng ta muốn đạt được thành quả lớn. Tôi luôn mong mình có thể dành hết tâm sức để đóng góp vào sự phát triển của trường Đinh Thiện Lý.

GV LÊ THÀNH VĨNH

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn