Không có gì là không thể

Tháng 9 mưa nhiều luôn gợi lại cho người ta nhiều kỉ niệm.

Năm 2008 khi vừa kết thúc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, nhìn trước cửa khoa Toán có tờ quảng cáo trường THCS -THPT Đinh Thiện Lý đăng tuyển giáo viên. Lúc đó, mình ngắm nghía bức tranh trường dù chưa bao giờ đặt chân tới nhưng cảm giác đầy háo hức như là một thử thách mới cho mình! Gọi điện thoại đến hỏi nộp hồ sơ thì nghe giọng cười ở đầu dây bên kia: “Em ơi, em chưa nhận bằng tốt nghiệp thì làm sao mà xét hồ sơ”. Hơi hụt hẫng thiệt nhưng thật cũng đúng mà, có cơ sở nào để chứng tỏ mình xứng đáng được nhận…

Hai năm sau, mặc dù đang dạy ở một ngôi trường cũng khá nhiều người mơ ước, nhưng khát khao được thử thách bản thân và làm những điều mới mẻ đã thôi thúc mình lần nữa ứng tuyển vào trường.

Thắm thoát mà 8 mùa mưa sắp trôi qua…

Đã có vô số điều mình từng nghĩ là không thể đã biến thành có thể khi mình làm việc ở trường Đinh Thiện Lý.

24.10.2017 GV Bich Hoa 4

Lứa học sinh đầu tiên mình chủ nhiệm đã mang lại cho mình nhiều tình cảm đặc biệt, giúp mình vượt qua năm đầu tiên đầy khó khăn với việc làm quen đủ thứ mới. Cứ thế mỗi năm chủ nhiệm, giảng dạy ở trường mang lại cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ. Yêu tất cả các con, mỗi ngày qua thật ý nghĩa vì chính cô cũng đã trưởng thành hơn.

24.10.2017 GV Bich Hoa 4

Ở trường, niềm đam mê và sự tận tụy của mỗi người cứ tự lan tỏa tới những người khác và thật may là tới hôm nay dù già đi nhiều nhưng mình vẫn háo hức tìm tòi những điều thú vị ngoài nội dung trong sách vở để đưa vào từng bài giảng. Thú thật là, khi còn trên giảng đường đại học mình nghĩ nếu năm nào cũng giảng đi giảng lại một bài dạy nào đó thì chắc phát ngán mất nhưng càng đi dạy ở đây mình càng muốn dạy lại vì có nhiều thời gian hơn để đào sâu và làm mới bài giảng đó.

Bảy năm đã qua, có lúc vui cười đến chảy nước mắt với các đồng nghiệp thân thiết, có lúc không hiểu nhau, tranh luận, giận hờn rồi cuối cùng thì sao chứ... chúng ta vẫn là người nhà thân thiết... bước qua được cái tôi của chính mình sẽ thấy mọi thứ xung quanh đáng giá biết nhường nào.

24.10.2017 GV Bich Hoa 4

Mong cho gia đình Đinh Thiện Lý mãi đồng lòng để vượt qua nhiều điều không thể hơn nữa trong giáo dục, để tiếp tục háo hức đón mưa về vì lúc đó cũng chính là mùa tựu trường, mùa kỉ niệm thêm một năm thành lập.

GV NGUYỄN THỊ BÍCH HOA

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn