Viết lên niềm kiêu hãnh

Mình chắc chắn là sẽ nhớ lắm cái lần bạn bè ngồi quanh mình cùng ồ lên: “Thầy Nam đánh trống bây ơi! Đánh trống khai giảng kìa!”. Một năm học mới đã bắt đầu với bao hứa hẹn, bao hoài bão.

Trong ngày Lễ khai giảng vừa rồi, khi nhìn các anh chị khối THPT, mình đã tự hỏi không biết các anh chị ấy đang suy nghĩ gì khi lắng nghe thầy Tổng hiệu trưởng chia sẻ định hướng dạy và học của nhà trường. Trường năm nay cũng vừa tròn 10 tuổi hoa rồi và không ít trong số các anh chị đã được đồng hành cùng trường gần nửa quãng thời gian đó.

Mình mới chỉ có một năm học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung Đinh Thiện Lý. Không biết các bạn cùng trang lứa cảm nhận thế nào chứ với mình đó là một năm thật vui. Mình còn nhớ mãi ngày đầu tiên bước chân vào trường. Mình đã rất hạnh phúc vì ngôi trường mà mình ao ước được học đang rộng cửa chào đón mình.  

13.11.2017 Thanh Phuong

Học sinh Thanh Phương - lớp 7A4

Ấn tượng đầu tiên của mình trong những ngày đầu chuyển cấp là nụ cười thân thiện luôn nở trên môi những con người nơi đây. Từ các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên, bác bảo vệ, bác tạp vụ đến các anh chị học sinh trong trường, ai cũng dành cho mình một nụ cười rạng rỡ. Rồi giọng nói ôn tồn của cô hiệu trưởng và thầy Tổng hiệu trưởng mỗi buổi chào cờ và những cử chỉ cúi chào khi gặp thầy cô của các bạn học sinh nơi đây nữa chứ, tất cả đã mang đến cho mình một cảm giác thật gần gũi và thân thương đến lạ.

Giờ mình đã là một thành viên của mái nhà Đinh Thiện Lý. Mình được tiếp thu kiến thức với những phương pháp học tập mới, được khám phá bao điều mới lạ từ những bài tập nhóm, những dự án nhỏ, được sinh hoạt trải nghiệm với những chuyến đi đầy ý nghĩa, được chia sẻ tình yêu thương trong các hoạt động xã hội... Mình sẽ vẫn tiếp bước cùng thầy cô, bạn bè nơi đây để luôn sống trung thực, biết tôn trọng, sống có trách nhiệm và có đam mê với một tinh thần phục vụ như những giá trị cốt lõi mà nhà trường đã và đang xây đắp.

THANH PHƯƠNG

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn