Hạt giống tâm hồn

Đôi bạn trẻ mang thư viện di động đến với người dân tị nạn
Dù một người ở Anh, một người ở Bỉ nhưng họ cùng nhau thực hiện chuyến hành trình đến Hy Lạp. Hai bạn trẻ Naude và Zijthoff mang theo một thư viện di động với hơn 1.300 quyển sách cho người tị nạn. 
Cô giáo tặng quà mừng đám cưới cho cả trăm học sinh vô gia cư
Khi biết hơn 100 học sinh ở trường mình dạy là trẻ vô gia cư. Vào ngày kết hôn, thay vì để bạn bè mừng cưới bằng quà cáp xa xỉ, cô Rickee Stewart - một giáo viên người Mỹ đã yêu cầu họ hãy tặng giày và ba lô. 
Hai phần ăn trưa
Trong suốt hai tháng liền, Josette Duran, một bà mẹ ở thành phố Albuquerque luôn phải chuẩn bị phần ăn trưa cho cậu con trai 14 tuổi gấp đôi khẩu phần bình thường.
Ốc sên
Ốc sên con ngày nọ hỏi mẹ: “Mẹ ơi! Tại sao chúng ta từ khi sinh ra phải đeo cái bình vừa nặng vừa cứng trên lưng như thế? Thật mệt chết đi được.”
Miếng bánh mì cháy
Khi tôi lên 8 tuổi, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy. Tôi ngồi…
Bài học từ vườn táo
Có ba người cùng tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đến một thị trấn hẻo lánh nơi có vườn táo ra trái to, thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn. Trái táo được bán với giá cực rẻ ở thị trấn hẻo lánh này.
Một đồng tiền và đôi giày cũ
Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học trò.

Bài khác

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn