CLB Siêu thủ lĩnh khởi động hành trình kiến tạo

“Trong 6 năm học tập tại Đinh Thiện Lý, em rất biết ơn những cơ hội được nhà trường, thầy cô trao cho, để em có được sự trưởng thành như hôm nay. Góp sức với thầy cô xây dựng cơ sở mới chính là lời cảm ơn em muốn gửi đến ngôi trường mà em vô cùng yêu quý.” 

Đó là chia sẻ của Nguyễn Phú Gia Hân (lớp 12I1) với quyết định sắp xếp lại quỹ thời gian để vừa đảm bảo việc học tập, vừa tham gia vào một hành trình ý nghĩa đối với Hân trong năm học cuối cấp này. Hân là một trong số 19 học sinh được nhà trường tuyển chọn trở thành thành viên của CLB Siêu thủ lĩnh năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi thầy cô đang chung sức xây dựng các công tác chuẩn bị cho cơ sở mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm học 2022-2023. CLB Siêu thủ lĩnh chính là mảnh ghép quan trọng, đồng kiến tạo cùng thầy cô trên hành trình mang đến cho học sinh Đinh Thiện Lý một môi trường học tập lý tưởng.

Dưới sự dẫn dắt của thầy cô, trong năm học này, các thành viên CLB Siêu thủ lĩnh sẽ cùng nhau lên ý tưởng và thiết kế những hình ảnh đại diện cho các Nhà trong hệ thống House System, xây dựng hoạt động chào đón học sinh Đinh Thiện Lý vào học tập ở các Nhà và lên kế hoạch cho khu vực không gian học tập ở cơ sở mới. Các em được trao cơ hội xây dựng diện mạo mới mẻ cho Đinh Thiện Lý của tương lai từ sự thấu hiểu nhu cầucủa học sinh, sự sáng tạo vượt trội và tình yêu lớn lao mà các em dành cho trường.

Vào ngày 30/9/2021 vừa qua, CLB Siêu thủ lĩnh đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên nhiều cảm xúc khi nhìn lại hành trình 14 năm phát triển của Đinh Thiện Lý, và đã cùng khởi động đầy ắp năng lượng để bắt đầu hành trình tương lai đặc biệt ý nghĩa đối với 19 thành viên đến từ các khối 10,11,12. Trong số 19 thành viên này, có đến 8 bạn là học sinh khối 12. Không chỉ giống nhau ở khát khao được đóng góp vì sự phát triển chung của nhà trường, mà các thành viên khối 12 còn có điểm chung về suy nghĩ “phải làm điều gì đó cho trường trong khả năng của mình để cảm ơn thầy cô, cảm ơn trường” trước khi tốt nghiệp. Đồng hành cùng các anh chị khối 12, các thành viên khối 10 và 11 cũng thể hiện niềm vui và nhiệt huyết khi đảm nhận vai trò thực hiện các công tác chuẩn bị để chào đón các bạn học sinh vào Nhà trong năm học sắp tới. Suy nghĩ và hành động của các thành viên CLB Siêu thủ lĩnh đã thể hiện tinh thần của triết lý mà lúc sinh thời ông Đinh Thiện Lý từng nói: "Khi chúng ta đến một nơi nào đó đầu tư, không nên đặt mục tiêu là ta có thể lấy được những gì, mà phải quan tâm làm ra những gì để lại.”

Trên hành trình kiến tạo đặc biệt này, mỗi thành viên CLB Siêu thủ lĩnh đều sẽ là một mắt xích quan trọng. Để có được thành quả như mong đợi, chắc chắn các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng niềm tin và ước vọng tốt đẹp sẽ dẫn lối các thành viên đi đến chặng cuối cùng. “Mình hi vọng mọi người có thể hợp tác cùng nhau, tạo nên những ý tưởng thật sáng tạo, thật mới lạ và cũng thật có giá trị. Để rồi cuối cùng những ý tưởng này sẽ thành sự thật, mang đến cho các bạn học sinh một môi trường học tập thật mới và hiện đại, để mỗi ngày đến trường đều sẽ là những ngày thật đáng nhớ. Mình tin chắc rằng dẫu có khó khăn, nhưng mọi người sẽ đi cùng nhau, vượt qua những trở ngại này bằng chính sự đam mê và đoàn kết.” - chia sẻ của Võ Lê Bảo Vy (Lớp 12I2, thành viên CLB Siêu thủ lĩnh).

30.9.2021 CLB sieu thu linh 5

30.9.2021 CLB sieu thu linh 5

30.9.2021 CLB sieu thu linh 5

30.9.2021 CLB sieu thu linh 5

30.9.2021 CLB sieu thu linh 5

Học sinh CLB Siêu thủ lĩnh tham gia buổi sinh hoạt đầu tiên

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn