Ấm áp ngày giao lưu viết tiếp ước mơ của Thúy

Ngày 04/03/2011, chương trình giao lưu “Viết tiếp ước mơ của Thúy” đã diễn ra trong không khí ấm áp, xúc động tại hội trường trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý. Chương trình bắt đầu với câu chuyện cảm động về tinh thần sống đẹp của công dân trẻ Tp.HCM Lê Thanh Thúy.

Cả hội trường như lặng đi khi theo dõi thước phim ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về cô học trò giàu nghị lực; mạnh mẽ vượt lên trên nỗi đau bệnh tật của bản thân. “Én nhỏ” Hoàng Ngân xúc động chia sẻ: “Em ước mong sao căn bệnh này không đến với tuổi thơ chúng em. Em ước lớn lên đi làm, có tiền để nuôi trẻ mồ côi không có ba mẹ phải sống bơ vơ một mình.”

Vượt lên nỗi đau bệnh tật, “những đóa hoa hướng dương” vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ

Đồng cảm và khâm phục trước những tấm gương nghị lực sống phi thường của các em bệnh nhi, bạn Nguyễn Thị Như Ý- lớp 10A1 đã bày tỏ: “Thật khó để có thể nói hết cảm xúc của em lúc này, em và các bạn muốn làm rất nhiều, rất nhiều điều để có thể chia sẻ và giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em sẽ quyết tâm thay các bé viết tiếp những ước mơ còn dở dang ….”

Học sinh toàn trường hăng hái đăng kí tham gia chương trình tình nguyện “Ước mơ của Thúy”

Trao cho nhau những đóa hoa yêu thương và chia sẻ

Không chỉ Như Ý mà rất nhiều học sinh trong trường đã bày tỏ tinh thần chia sẻ bằng cách quyên góp tiền ủng hộ, tuyên truyền hay đăng kí làm tình nguyện viên hỗ trợ chương trình “Ước mơ của Thúy”. Các cán bộ giáo viên,
nhân viên và Ban Đại diện CMHS trường trao tặng Quỹ “Ước mơ của Thúy” trên hai mươi triệu đồng với mong muốn phần nào chia sẻ được những nỗi đau và thiệt thòi mà các em bệnh nhi đang gặp.

Thầy Lê Văn A - Hiệu trưởng và Bác Nguyễn Văn Thiêm – Trưởng BĐD CMHS trường trao tặng quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

Đối với thầy và trò trường Đinh Thiện Lý, chương trình “Viết tiếp ước mơ của Thúy”  sẽ không chỉ dừng lại ở buổi giao lưu này mà sẽ còn tiếp tục với những hoạt động từ thiện mang những ý nghĩa thiết thực và sâu rộng, quy mô lớn hơn nữa...

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn