Nâng cao nhận thức của học sinh về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện

Sáng ngày 21/12 trường Đinh Thiện Lý đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao văn hóa giao thông và an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện cho toàn thể học sinh. Những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta rất đáng lo ngại. Mỗi năm, trung bình có khoảng gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông và với hơn 20.000 vụ tai nạn, va chạm giao thông, có nhiều vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả rất lớn về người và tài sản.

Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, mmỗi học sinh cần nhận thức đúng đắn về hiểm họa giao thông và chấp hành đúng pháp luật trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi bản thân các em trực tiếp điều khiển xe đạp điện, xe máy điện lưu thông trên đường.

Ngoài việc tổ chức tuyên truyền tập trung đối với toàn thể học sinh dưới cờ, trường Đinh Thiện Lý còn dành giờ sinh hoạt chủ nhiệm đầu tuần để học sinh mỗi lớp tham gia thảo luận về các biện pháp sử dụng an toàn, hiệu quả xe đạp điện, xe máy điện; trách nhiệm và ý thức của học sinh khi tham gia giao thông và các giải pháp nhằm nâng cao văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ.

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn