Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý báo cáo tham luận tại “Hội thảo giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tiễn cuộc sống”

Tại hội thảo "Giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tiễn cuộc sống" do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức vào ngày 02/10/2020, trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý là một trong ba đơn vị thực hiện báo cáo tham luận chia sẻ về mô hình giáo dục STEM với hơn 300 đại biểu đến từ các trường tiên tiến hiện đại, chuẩn quốc gia, trường điểm thuộc bậc học THCS, THPT trên địa bàn thành phố. 

Trong bối cảnh khoa học và công nghệ phát triển nhanh chóng trên toàn cầu, hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề, trong đó có giáo dục đều phải thay đổi để thích ứng và đi trước đón đầu xu thế hiện đại. Không nằm ngoài xu hướng giáo dục thế giới, một số trường học tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã và đang triển khai, áp dụng hiệu quả mô hình giáo dục 4.0, đặc biệt là giáo dục STEM. Với kinh nghiệm nhiều năm áp dụng thành công mô hình STEM vào giảng dạy, trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý đã có nhiều chia sẻ thiết thực tại hội thảo, trong đó nhấn mạnh các yếu tố tạo nên thành công gồm: định hướng của nhà trường; nền tảng về cơ sở vật chất; chương trình bồi dưỡng giáo viên và thiết kế chương trình giảng dạy với trọng tâm bồi dưỡng năng lực tiếng Anh, ICT, nghiên cứu khoa học, khả năng đọc hiểu - diễn đạt cho học sinh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết buổi hội thảo chính là cơ hội để Sở lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực giáo dục STEM.  Sở sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ phát triển mô hình đào tạo nhiều tiềm năng này. 

2.10.2020 Hoi thao giao duc Stem 3

2.10.2020 Hoi thao giao duc Stem 3

2.10.2020 Hoi thao giao duc Stem 3

Thầy Lê Thành Vĩnh - Tổ phó chuyên môn trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý báo cáo tham luận tại hội thảo

TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐINH THIỆN LÝ

80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong

Quận 7, TP.HCM

Tel: (028) 5411-0040 ; Fax: (028) 5411-0039

E-mail: info@lsts.edu.vn