Tuyển sinh Học bổng hiếu học Lawrence S. Ting năm học 2021-2022

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý trân trọng thông báo đến Quý Phụ huynh và học sinh thông tin về Học bổng hiếu học Lawrence S. Ting năm học 2021-2022.

TỔNG QUAN

Học bổng hiếu học Lawrence S. Ting là học bổng dành cho học sinh trên toàn quốc tham gia dự tuyển vào lớp 6 hoặc lớp 10 trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý và đạt các điều kiện xét cấp học bổng theo quy định của nhà trường. Học sinh được cấp học bổng thông qua hình thức miễn đóng toàn bộ học phí và tùy theo hoàn cảnh được xem xét hỗ trợ một phần hoặc toàn phần sinh hoạt phí khi học tập tại trường Đinh Thiện Lý.

Số suất học bổng:

• Lớp 6: Tối đa 02 suất/ năm
  • Lớp 10: Tối đa 02 suất/ năm

ĐIỀU KIỆN NỘP HỒ SƠ XÉT CẤP HỌC BỔNG

1. Hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc 1 trong các trường hợp sau đây:

GIA CẢNH

GIẤY TỜ CHỨNG MINH

Hộ nghèo, hộ cận nghèo

Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do nhà nước cấp (Mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 14/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

2

Cha và/hoặc mẹ là người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng lao động, không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập của gia đình không vượt quá 5,000,000VND/tháng/người

Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật đối với người khuyết tật không có khả năng lao động; có hồ sơ bệnh án đối với người bị bệnh hiểm nghèo và có xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương

3

Mồ côi cha mẹ, sống nhờ sự cưu mang của người thân nhưng người thân cũng có hoàn cảnh rất khó khăn như là người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng lao động, không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập của gia đình không vượt quá 5,000,000VND/tháng/người

Xác nhận của phường/xã nơi sinh sống

2. Thành tích học tập như sau:

ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 6

ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 10

• Đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” trong tất cả các năm học của cấp Tiểu học.
  • Điểm kiểm tra cả năm môn Toán, Tiếng Việt của năm lớp 4 và lớp 5 đều đạt từ 9.0 trở lên.
  • Năng lực tiếng Anh đáp ứng yêu cầu tối thiểu của nhà trường.
  • Ưu tiên cộng điểm cho học sinh đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba (Cá nhân) cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa.
  • Đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi” trong tất cả các năm học của cấp THCS.
  • Điểm trung bình các môn cả năm học (ĐTBcn) lớp 9: đạt từ 8.5 trở lên. Trong đó, kết quả các môn:

Toán: đạt từ 8.0 trở lên

Văn: đạt từ 7.5 trở lên

• Năng lực tiếng Anh tối thiểu đạt trình độ B2 theo chuẩn CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu).
  • Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba (Cá nhân) cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc khoa học kỹ thuật.

HỒ SƠ XÉT CẤP HỌC BỔNG

HỒ SƠ

YÊU CẦU

Đơn xin cấp học bổng khối 6

Theo mẫu nhà trường tại đây

Đơn xin cấp học bổng khối 10

Theo mẫu nhà trường tại đây

2

Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do nhà nước cấp hoặc Xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Bản sao y hoặc bản sao có công chứng (Có thể nộp bản gốc đối với Xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương)

3

Học bạ cấp tiểu học (đối với học sinh sẽ vào lớp 6) hoặc cấp THCS (đối với học sinh sẽ vào lớp 10)

4

Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

5

Giấy khen đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi về văn hóa, hoặc kỳ thi Thực nghiệm khoa học hoặc kỳ thi về khoa học kỹ thuật

LỊCH TRÌNH XÉT CẤP HỌC BỔNG

1. Nhận hồ sơ sơ duyệt: Từ ngày 15/03 đến 20/04/2021

Học sinh xét thấy bản thân đạt các điều kiện xét cấp học bổng theo quy định của trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, gửi hồ sơ sơ duyệt đến nhà trường theo một trong các phương thức sau:

CÁCH THỨC

HỒ SƠ SƠ DUYỆT

• Gửi trực tiếp:

Tại phòng A.102 trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý

1)   Đơn xin xét cấp học bổng (theo mẫu nhà trường)

2)   Bản sao có công chứng giấy tờ chứng minh hoàn cảnh khó khăn

3)   Bản sao có công chứng giấy tờ chứng minh thành tích (nếu có)

• Gửi qua đường bưu điện:

BAN TUYỂN SINH, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Địa chỉ: số 80 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM)

2

Gửi đến hộp thư điện tử:

1)   Đơn xin xét cấp học bổng (theo mẫu nhà trường)

2)   Ảnh chụp bản gốc hoặc bản sao có công chứng của giấy tờ chứng minh hoàn cảnh khó khăn

3)   Ảnh chụp bản gốc hoặc bản sao có công chứng giấy tờ chứng minh thành tích (nếu có)

1. Nhận hồ sơ bổ sung: Từ ngày 20/5 đến 01/06/2021

- Học sinh đạt yêu cầu về hồ sơ sơ duyệt sẽ nộp bổ sung giấy tờ theo quy định tại Hồ sơ xét cấp học bổng sau khi có đầy đủ kết quả học tập của năm cuối cấp trong thời gian từ 20/05 đến 01/06/2021.

- Phương thức nộp: Nộp trực tiếp cho BAN TUYỂN SINH, tại trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý để hoàn thiện hồ sơ xét cấp học bổng.

1. Khảo sát năng lực học sinh xét cấp học bổng (nếu có): Ngày 03 và 04/06/2021

Học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xét cấp học bổng hiếu học sẽ không tham gia khảo sát năng lực cùng với những học sinh dự tuyển trong kỳ tuyển sinh của nhà trường. Việc khảo sát năng lực (nếu có) sẽ được tổ chức riêng vào ngày 03-04/06/2021.

1. Công bố kết quả: Ngày 10/06/2021

Danh sách học sinh được cấp học bổng hiếu học Lawrence S. Ting năm học 2021-2022 sẽ được nhà trường công bố cho học sinh vào ngày 10/06/2021.

Qúy Phụ huynh cần hỗ trợ thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH

Số điện thoại: 54110040 - Máy lẻ 108 hoặc 304